1. No Spam

Bán 1 căn hộ cho nhiều người: VKSND nói không đủ cơ sở để khởi tố bị can?

Thảo luận trong 'Nhà cửa - Đất đai' bắt đầu bởi giangnt, 28/9/17.

 1. giangnt

  giangnt SVIP

  Dù CĐT đã bán một căn hộ cho nhiều người, thế nhưng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM vẫn cho rằng, chưa đủ cơ sở để phê chuẩn quyết định khởi tố bị can. Trong khi đó, nhiều nạn nhân của dự án chung cư Gia Phú vẫn ngóng chờ đòi quyền lợi.
  Ngày 26/9, VKSND TP.HCM đã có văn bản trả lời những người khởi kiện là những khách hàng mua nhà của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú là sẽ không khởi tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với CĐT này.
  Viện KSND cho rằng, mặc dù ông Nguyễn Hùng Nghiêm - Giám đốc Công ty Gia Phú có hành vi gian dối trong việc bán căn hộ nhưng tiền thu được đã sử dụng vào đầu tư xây dựng chung cư. Chung cư Gia Phú đã hoàn thành phần thô, nhưng không đủ tiền nên chưa thể tiếp tục hoàn thiện. Do đó, không đủ cơ sở để phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm.
  Bên cạnh đó Viện KSND đã đề nghị khách hàng làm đơn kiện đến tòa án để đảm bảo quyền lợi của mình.

  [​IMG]
  Văn bản huỷ quyết định khởi tố bị can và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm của VKSND TP.HCM

  Trước đó, tháng 12/2015, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, và chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị phê chuẩn các quyết định này.
  Tuy nhiên, tháng 9/2016, cơ quan công an cho hay, Viện KSND đã huỷ quyết định khởi tố bị can và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Nghiêm.
  Theo Viện KSND, nguyên nhân hủy bỏ là do ông Nguyễn Hùng Nghiêm vẫn còn một số bất động sản chưa bán. Ông này khai những căn hộ bán trùng là do thiếu tiền kinh doanh nên phải đi vay, không có tiền trả nên chủ nợ ép phải ký bằng hợp đồng mua bán. Do vậy, không đủ yếu tố dấu hiệu cấu thành tội phạm. Trên cơ sở đó, Công an TP đã đình chỉ vụ án.

  >>> Hàng loạt dự án chung cư sai phạm chưa được kiểm định an toàn thang máy, nghiệm thu PCCC...CĐT đã "ép" dân về ở
   

Chia sẻ trang này