1. No Spam

Chủ tịch Bình phước đề nghị thu hồi huân chương của giám đốc Sở

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi giangnt, 9/8/17.

 1. giangnt

  giangnt SVIP

  PhapluatNet - Khai man thành tích và có nhiều khuyết điểm, thiếu sót trong công tác tổ chức – cán bộ nên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước Trần Văn Vân đã bị đề nghị thu hồi huân chương.

  Ngày 7/8 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ký 2 tờ trình gửi lên Thủ tướng Chính phủ về việc thu hồi danh hiệu thi đua đối với Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH-CN) tỉnh Bình Phước – Trần Văn Vân.

  Báo phapluat net dẫn nội dung tờ trình nêu: Căn cứ vào kết quả xác minh của các cơ quan chức năng liên quan và kết luận của Tỉnh ủy Bình Phước, UBND tỉnh Bình Phước đề nghị Thủ tướng Chính phủ hủy Quyết định số 1221/QĐ-TTg ngày 11/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với ông Trần Văn Vân. Bên cạnh đó cũng đề nghị Thủ tướng trình Chủ tịch nước hủy quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của ông Trần Văn Vân.

  Nguyên nhân UBND Bình Phước gửi tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ đề nghị thu hồi 2 danh hiệu đối với Giám đốc Sở KH-CN là do ông Trần Văn Vân đã cố ý khai man thành tích để được khen thưởng và có khuyết điểm, thiếu sót trong công tác tổ chức – cán bộ. Cụ thể, trong bản tự khai thành tích của mình, ông Trần Văn Vân đã khai từng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua 7 năm liền từ 2003-2009.

  [​IMG]
  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm

  Tuy nhiên, sau khi rà soát, đối chiếu hồ sơ, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước đã phát hiện, trong 2 năm 2003-2004 thì trong danh sách công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở không có tên của ông Trần Văn Vân.

  Tại công văn thông báo số 36-TB/KTTU của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cuối năm 2005 cũng đã thông báo những khuyết điểm sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ và vi phạm về lối sinh hoạt ảnh hưởng đến uy tín của người lãnh đạo của ông Vân.

  Cụ thể, ngày 29/11/2005, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước có Thông báo số 36-TB/KTTU kết luận kiểm tra đảng viên có dấu hiệu sai phạm đối với ông Vân, nêu rõ rằng ông Vân có khuyết điểm, thiếu sót trong công tác tổ chức – cán bộ. Đồng thời, ông Vân có ngồi nhậu với tiếp viên nữ ở các nhà hàng (Việc này đã vi phạm Điều 17 của Quyết định số 19-QĐ/TW ngày 3/1/2002 của Bộ Chính trị về những điều đảng viên không được làm).

  Theo thông báo kết luận của Kiểm toán Nhà nước, năm 2014, Sở KH&CN tỉnh Bình Phước đã không làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh như: đưa hơn 50% số dự án chưa có quyết định phê duyệt vào danh mục các dự án xây dựng cơ bản; tham mưu tỉnh phân bổ vốn đầu tư cho các dự án không thuộc lĩnh vực KH-CN, không phù hợp quy định của Bộ KH&CN…

  >>> Khách hàng khốn khổ mang sản phẩm đi bảo hành tại siêu thị Trần Anh
   

Chia sẻ trang này